Cấu tạo dấu chức danh

792
5 (100%) 3 votes

Dấu chức danh không thể thiếu trong mỗi đơn vị tổ chức và dịch vụ khắc dấu chức danh được quan tâm hàng đầu mỗi khi một doanh nghiệp, tổ chức được thành lập. Vậy bạn có biết dấu chức danh có cấu tạo thế nào? Hãy cùng khắc dấu An Khánh tìm hiểu nhé!

Dấu chức danh

Dấu chức danh là loại con dấu có chứa nội dung: họ tên và chức danh của người chủ sở hữu. Con dấu chức danh hỗ trợ công việc nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Sử dụng dấu chức danh không khó, quá trình khắc dấu rất nhanh nên dấu chức danh được nhiều doanh nghiệp cơ quan, tổ chức, các cá nhân sử dụng rất nhiều.

Dấu chức danh
Dấu chức danh

Cấu tạo dấu chức danh 

Cấu tạo dấu chức danh bao gồm hai phần chính đó là cán dấu và mặt dấu:

Cán dấu

 • Bộ phận chính thứ nhất là cán dấu chức danh. Cán dấu chức danh là phần quan trọng nhất trong cấu tạo dấu chức danh. Cán dấu chức danh được cấu thành từ nhựa ABS có khả năng chịu va đập cao, có độ bền hoạt động lâu dài. Dấu chức danh được sử dụng với kích thước cán dấu với mã S843 hay S853.
 • Trong cấu tạo, thực chất hai mã sản phẩm này là một. Tên S853 là kí hiệu loại cán dấu đời mới của cán dấu S843. Cả hai loại cán này đều có cấu tạo chung kích thước 18x47mm. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn để sử dụng làm dấu chức danh.
 • Hiện nay, khắc dấu chức danh giá rẻ được biết đến với thương hiệu cán dấu hãng Shiny. Shiny là một đơn vị hàng đầu trên thế giới cung cấp cán dấu liền mực với chi nhánh và đại lý phân phối trên toàn thế giới.
 • Trên cán dấu bao gồm các bộ phận nhỏ như thân dấu, thẻ mực, nút chốt dấu, nắp chứa tiêu đề của con dấu.
Cấu tạo dấu chức danh
Cấu tạo dấu chức danh

Mặt dấu

 • Phần chính thứ hai là mặt dấu hay còn gọi là phần tạo lên nội dung của con dấu chức danh. Mặt dấu được tạo thành từ cao su nguyên khổ.
 • Quá trình khắc dấu tên, khắc dấu chức danh lấy ngay : cao su được khắc bằng tia laser để tạo lên mặt dấu có nội dung chính xác như thiết kế. Quá trình này chỉ mất 3-5 phút.
 • Mặt dấu thường xuyên được An Khánh đang sử dụng là cao su không mùi có độ bền cao, chịu va đập và mài mòn tốt, có khả năng chịu dầu tuyệt đối. Phần mặt dấu cao su sẽ được sản xuất và đưa vào cán dấu để tạo tiêu đề cho con dấu.
 • Nếu nhìn từ bên ngoài ta sẽ không thấy được mặt dấu. Để kiểm tra, chúng ta phải dập dấu đồng thời giữ chặt hai chốt bên hông của thân dấu.
 • Khác với cán dấu, mặt dấu tạo lên sự khác biệt với nội dung đa dạng về kiểu cách như An Khánh đã đưa bài viết các loại mẫu dấu chức danh đẹp.

Hiện nay, An Khánh đang sản xuất dấu chức danh với những vật tư có chất lượng cao như các loại cán dấu hàng đầu như Shiny, Trodat, Colop… Cao su được sử dụng là loại cao su tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng đạt chuẩn và không mùi.

Xem thêm:

Cấu tạo dấu chức danh
Cấu tạo dấu chức danh

Cấu tạo dấu chức danh và tuổi thọ

Dấu chức danh sử dụng chính hãng có độ bền và tuổi thọ cao với thời gian sử dụng lên tới 200.000 lần dập.

Đặc biệt dấu chức danh có cấu tạo phức tạp nên các linh kiện được sản xuất đòi hỏi chịu được va đập, chịu ma sát cao.

Với các loại dấu chính hãng thì khấu hao trong quá trình sử dụng dấu chức danh là không đáng kể. Giống như một chiếc máy in thủ công, việc của chúng ta chỉ là đổ thêm mực mỗi khi hết mực.

Với nhiều năm trong lĩnh vực khắc dấu, An Khánh luôn lựa chọn sản phẩm chính hãng để tạo lên những con dấu chức danh tốt nhất đến tay khách hàng.

Hy vọng bài viết phần nào giúp bạn hình dung được cấu tạo của con dấu chức danh. Để có thể sử dụng dấu chức danh đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Địa chỉ: 09 Ngõ 66 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064.

Email: khacdauankhanh@gmail.com.

Cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của An Khánh.

Tại sao bạn chọn khắc dấu An Khánh

 1. Làm việc chuyên nghiệp, nhiều năm trong lĩnh vực khắc dấu cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm về quy cách làm các con dấu.
 2. Lên maket để quý khách thấy được hình thức sản phẩm
 3. Khắc dấu nhanh lấy ngay trong ngày
 4. Giao dấu miễn phí – free ship trong nội thành Hà Nội
 5. Sản phẩm chính hãng của các thương hiệu hàng đầu về ngành dấu
 6. Có hóa đơn GTGT ( VAT ).
 7. Giá cực hấp dẫn với đơn hàng lớn.