Cách đóng dấu giáp lai theo đúng quy định

0
2094
Rate this post

Cách đóng dấu giáp lai theo đúng quy định lên giấy tờ, ký kết hợp đồng, hay đóng dấu vào hồ sơ… được rất nhiều khách hàng cũng như cá nhân, tổ chức doanh nghiệp quan tâm. Để tránh những sai lầm đáng tiếc trong việc đóng dấu lên giấy tờ. Bài viết dưới đây chúng tôi cùng các bạn bày bạn cách đóng dấu giáp lai theo đúng quy định của pháp luật nhé.

cách đóng dấu giáp lai theo đúng quy định
cách đóng dấu giáp lai theo đúng quy định

Tìm hiểu về đóng dấu giáp lai?

Đó là tại các văn bản, hợp đồng, các loại giấy tờ, chứng từ kế toán nêu trên có từ 2 trang trở lên đối với văn bản in 1 mặt và từ 3 trang trở lên. Đối với văn bản in 2 mặt, việc đóng dấu giáp lai để trên tất cả các trang của văn bản, hợp đồng, các loại giấy tờ, chứng từ kế toán.  Nhằm đảm bảo tính chân thực của từng trang và ngăn ngừa việc thay đổi nội dung, giả mạo.

Xem thêm:

Cách đóng dấu giáp lai theo đúng quy định

Đóng dấu giáp lai là việc đóng con dấu lên lề bên trái hoặc lề bên phải văn bản gồm 2 tờ trở lên. Với mục đích để trên tất cả các tờ đều được đóng dấu nhằm đảm bảo tính chân thực của từng nội dung trong văn bản. Để tránh tình trạng  thay đổi nội dung hay giả mạo văn bản. Thường thì dấu giáp lai được đóng vào giữa mép phải của các văn bản, giấy tờ, hơp đồng.

Thông thường khi các doanh nghiệp giao kết hợp đồng bao gồm nhiều trang, ngoài chữ ký và đóng dấu của các bên trong phần cuối cùng của hợp đồng thì còn có dấu giáp lai của các bên ký kết nếu tất cả các bên đều là tổ chức có sử dụng con dấu. Còn với hợp đồng có nhiều trang mà không thể đóng dấu giáp lai 1 lần thì có thể chia ra. Đóng dấu giáp lai trên các trang liên tiếp, cho đến khi đã đóng dấu giáp lai lên hết các trang của hợp đồng đó.  Và phải đảm bảo rằng  khi khớp các trang lại với nhau thì dấu giáp lai phải trùng với con dấu của doanh nghiệp.

Như vậy, trong trường hợp trên một bộ hợp đồng có hai dấu giáp lai, một dấu giáp lai toàn bộ hợp đồng, một dấu giáp lai thiếu trang cuối cùng thì vẫn phù hợp theo quy định của pháp luật bởi khi ráp các trang lại thì dấp giáp lai khớp với con dấu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đảm bảo tính chân thực, khách quan của trang cuối cùng khi bạn có phát hiện ra sai sót và có chỉnh sửa lại để tránh trường hợp làm thay đổi nội dung và giả mạo văn bản.

Ngoài ra, dấu còn được đóng tại phần chữ ký của người có thẩm quyền ban hành văn bản (tại trang cuối của văn bản, hợp đồng), khi đóng dấu lên chữ ký thì phải đóng dấu trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.

Phân biệt cách đóng dấu treo với dấu giáp lai trong văn bản
cách đóng dấu giáp lai

Địa chỉ khắc dấu tròn công ty

Với dịch vụ khắc dấu đặc biệt là khắc dấu tròn, An Khánh đang nhập khẩu cán dấu từ các thương hiệu hàng đầu như Shiny, Trodat, Colop… mang tới những con dấu chất lượng, sắc nét đầy đủ nội dung và hài hòa đều mực.

Khắc con dấu tròn tại An Khánh sử dụng sản phẩm và vật liệu chất lượng khiến con dấu tròn trở lên bền đẹp và đa dạng kích thước, mẫu mã và màu sắc. Con dấu sử dụng dễ dàng, gọn nhẹ với các thiết kế thông minh trên từng sản phẩm.

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo những gì bạn nhận được tại An Khánh thì không một cơ sơ cung cấp dịch vụ khắc dấu nào có thể so sáng bằng nhé.

Hoặc hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận