Cách làm con dấu katakana ở Nhật

0
3572
Rate this post

Ở Việt Nam hay nhiều quốc gia khác trên thế giới chỉ có các doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức Nhà nước mới sử dụng con dấu. Còn ở Nhật lại khác mỗi người đều sử dụng con dấu katakana thay cho chữ ký của mình.

Tìm hiểu về con dấu katakana?

Con dấu katakana là con dấu cá nhân dùng để đóng dấu trong các giao dịch văn bản, hợp đồng thay cho chữ ký cá nhân.

Có nhiều loại dấu sử dụng trong các giao dịch khác nhau như:

Ginkoin là cách gọi đối với Inkan được làm để sử dụng cho các giao dịch ngân hàng.

Ninin là cách gọi những Inkan dùng cho việc ký nhận bình thường hàng ngày như nhận bưu kiện…(những việc không quan trọng).

Cách gọi trong tiếng Nhật phức tạp như vậy là do người ta gọi theo mục đích sử dụng của từng con dấu.

Khắc Tên hay Họ lên con dấu?

Ở Nhật con dấu katakana cho cá nhân thường được làm bằng gỗ, đá hoặc nhựa. Nếu là người nước ngoài, bạn có thể khắc Họ hoặc Tên lên katakana của mình (với điều kiện Tên/Họ có ghi trong Giấy đăng ký người nước ngoài). Do văn hoá sử dụng Họ trong giao tiếp nên người Nhật chỉ khắc Họ của mình lên katakana cá nhân.

Khi nào sử dụng con dấu Katakana

Katakana được sử dụng trong nhiều việc, từ những việc hàng ngày như xác nhận đã nhận thư, bưu phẩm đến những giao dịch, ký kết hợp đồng, mở tài khoản ngân hàng… Tuy nhiên, không phải Katakana nào cũng sử dụng được cho những giao dịch quan trọng (chẳng hạn như ký kết hợp đồng mua bán, mở tài khoản ngân hàng…) Đối với những giao dịch như vậy, bạn phải sử dụng Katakana đã được đăng ký (với chính quyền địa phương).

Đăng ký con dấu Katakana ở đâu?

Sau khi làm Katakana nếu muốn đăng ký, bạn có thể đến Shiyakusho để đăng ký. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại Katakana nào cũng được phép đăng ký nên bạn cần lưu ý. Khi đi làm Katakana cho mình, nên nói rõ cho người ta biết bạn cần làm Katakana để mở tài khoản ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn cho mình chất liệu của Katakana bằng đá, bằng nhựa hay bằng gỗ.

Hình ảnh con dấu katakana
Hình ảnh con dấu katakana

Những loại Katakana không được phép đăng ký:

  • Katakana đã được người khác đăng ký
  • Katakana không có khắc Tên hoặc Họ đã được đăng ký (theo ID hoặc Giấy đăng ký người nước ngoài)
  • Katakana làm bằng gôm hay nhựa (dễ bị biến dạng)
  • Katakana bị lỗi, không có đường viền hay đường viền bị khiếm khuyết, không hoàn chỉnh
  • Katakana có đường kính nhỏ hơn 8mm hoặc lớn hơn 25mm

Địa chỉ khắc dấu katakana đẹp ở Hà Nội

Bạn không phải mất nhiều thời gian tìm đâu xa, khắc dấu An Khánh địa chỉ chuyên cung cấp con dấu katakana chính hãng, đáp ứng đúng yêu cầu theo tiêu chuẩn bên Nhật, từ kiểu dáng đến mẫu mã chất lượng.

Hình ảnh con dấu tên tiếng nhật bằng gỗ
Hình ảnh con dấu tên tiếng nhật bằng gỗ

Cùng đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình với kiến thức chuyên môn cao, chắc chắn luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm con dấu chính hãng, chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất dấu An Khánh luôn nỗ lực để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, cả những khách hàng khó tính nhất. chúng tôi luôn đổi mới công nghệ để có thể cung cấp dịch vụ chất lượng hơn.

An Khánh cung cấp nhiều loại mẫu dấu như:

Khi sử dụng dịch vụ của An Khánh bạn có thể được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi như: chính sách giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội theo yêu cầu của khách hàng, dịch vụ khắc dấu nhanh chóng chỉ sau 5 phút quý khách nhận được ngay con dấu theo đứng yêu cầu. Điều quan trọng giá thành khắc dấu rẻ nhất cạnh tranh so với đối thủ trên thị trường.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Facebook: https://www.facebook.com/khacdaugiareankhanh

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận