Có phải ai cũng được khắc dấu chức danh không?

0
2378
Rate this post

Con dấu chức danh được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến, được dùng để xác nhận các văn bản giấy tờ một cách nhanh chóng và rất tiện lợi. Có điều có phải ai cũng được khắc dấu chức danh thì bài viết dưới đây giúp bạn trả lời câu hỏi trên, và hiểu thêm về con dấu chức danh và các quy định liên quan đến việc sử dụng con dấu mà bạn nên biết.

Công dụng khắc dấu chức danh đem lại

Khắc dấu chức danh trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng, nâng cao hiệu quả công việc. Không chỉ giúp công việc được nhanh chóng mà thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong phong cách làm việc.

Hiện nay không chỉ những người làm việc công chức nhà nước mới sử dụng con dấu chức danh và những ngành nghề riêng để phục vụ cho công việc thì con dấu chức danh cũng được sử dụng rộng rãi như những kỹ sư, bác sĩ, giáo viên… Vì khi đóng dấu chức danh lên văn bản, giấy tờ thì mọi người sẽ biết rằng ai là người ký nhận văn bản, giấy tờ đó.

Khi sử dụng con dấu chức danh thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân đến tổ chức, việc đóng dấu chức danh lên chữ ký để mọi người biết người ký nhận giấy tờ văn bản đó là ai, chức vụ gì sẽ tiện lợi hơn khi làm việc. Điều quan trọng nữa khi đóng dấu chức danh thay cho việc viết tay thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Về giá trị pháp lý của con dấu?

Theo quy định khắc dấu tên, chức danh đều không có giá trị pháp lý bởi nó giống như việc thay viết tên bằng bút mà chuyển sang đóng dấu có tên chức danh kèm theo nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Con dấu chức danh chứa thông tin của chủ sở hữu gồm có tên và chức danh kèm theo có nhiều loại dấu chức danh phổ biến hiên nay như: dấu hộp lật tự động và dấu chấm mực ngoài. Dấu liền mực hay còn gọi là đấu hộp lật tự động được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay.

Màu mực thông dụng nhất được nhiều người sử dụng là màu đỏ vì nhiều người nghĩ rằng đây là màu sắc bắt buộc. Nhưng thực ra con dấu này không quy định màu sắc và bạn có thể lựa chon được nhiều màu khác ví dụ như màu xanh.

Như vậy không có quy định pháp luật nào về khắc dấu tên riêng cũng như dấu chức danh mà con dấu có những quy định theo chuẩn mực chung để có được một con dấu chức danh chuyên nghiệp hơn.

Địa chỉ khắc dấu chức danh siêu tốc

Khắc dấu An Khánh địa chỉ uy tín chất lượng cao về dịch vụ khắc dấu. Là đơn vị đi đầu trong ngành khắc dấu luôn luôn cung cấp con dấu chính hãng và đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng.

Dịch vụ khắc dấu nhanh chóng chỉ sau 10 phút bạn có ngay con dấu mà mình mong muốn, với giá thành rẻ phải chăng phù hợp với mọi khách hàng.

Cùng nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng như giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội theo yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn mẫu dấu phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Facebook: https://www.facebook.com/khacdaugiareankhanh

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé