Cùng khám phá 10 mẫu dấu hộ chiếu đặc biệt nhất thế giới

0
1406
5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi quốc gia đều có một con dấu hải quan khác nhau. Nó là một biểu tượng mang ý nghĩa riêng cho mỗi quốc gia… Nếu bạn là người thích sưu tập những mẫu dấu hộ chiếu độc đáo và mới lạ chắc chắn không thể bỏ qua những mẫu dấu hộ chiếu thú vị dưới đây.

Khám phá mẫu hộ chiếu đẹp

Khi bạn mất thời gian xếp hàng dài chờ đợi để đi qua cửa hải quan với tâm trạng không mấy vui vẻ, bồn chồn… tuy nhiên khi bạn đi qua cửa hải quan của một vài quốc gia, bạn được đóng dấu một vài mẫu dấu vô cùng đẹp, độc đáo, thu hút đang chờ đón bạn. Mỗi con dấu sẽ cho bạn biết một biểu tượng, công trình ấn tượng hay một điều gì đó về điểm đến trong hành trình của bạn.

Xem thêm:

Dấu hộ chiếu của Nam Cực

Dấu hộc hiếu Nam Cực
Dấu hộc hiếu Nam Cực

Mặc dù về cơ bản, Nam Cực không phải là một quốc gia nhưng nó vẫn được quản lý bởi chính phủ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Do vậy, sẽ không có một con dấu hộ chiếu chính thức tại Nam Cực. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể có những con dấu kỷ niệm tại nhiều trạm khoa học.

Dấu hộ chiếu của Triều Tiên

Dấu hộ chiếu Triều Tiên
Dấu hộ chiếu Triều Tiên

Trên thực tế, mỗi năm Triều Tiên chỉ tiếp nhận một lượng giới hạn du khách. Chính vì vậy, con dấu trên hộ chiếu Triều Tiên cũng được đánh giá là rất đặc biệt. Để có thể vào đất nước này, bạn phải đặt tour qua công ty du lịch mà được chính phủ kiểm soát.

Machu Picchu, Peru

Dấu hộ chiếu Peru
Dấu hộ chiếu Peru

Mặc dù di sản UNESCO này nằm tại đất nước Peru, khách du lịch có thể có một con dấu riêng trên hộ chiếu của mình khi ghé thăm di tích của người Incan này.

Nếu bạn đọc thấy dòng ở trên thì có thể chắc chắn rằng, đấy không phải là một lỗi đánh máy. Với 58 ký tự, ngôi làng nằm tại xứ Wales này có cái tên dài nhất tại châu Âu và dài thứ 2 trên thế giới. Bạn có thể có con dấu với tên của ngồi làng tại cửa hàng James Pringle Weavers.

Tristan da Cunha

Dấu hộ chiếu Tristan da Cunha
Dấu hộ chiếu Tristan da Cunha

Hòn đảo nằm tại nam Đại Tây Dương này được coi là một trong những nơi hẻo lánh xa xôi nhất trên thế giới. Không có sân bay nên nếu muốn tới đây, du khách phải đi tàu 5 ngày từ điểm gần nhất tại Nam Phi trước khi có thể lên đảo và lấy được con dấu.

Cộng hòa San Marino

Dấu hộ chiếu Cộng hòa San Marino
Dấu hộ chiếu Cộng hòa San Marino

Đây chắc chắn không phải một con dấu khó để có nhưng nó cũng vô cùng đặc biệt. San Marino nằm tại trung tâm nước Ý là một trong những cộng hòa nhỏ nhất và lâu đời nhất thế giới.

Guantanamo Bay, Cuba

Dấu hộ chiếu Cuba
Dấu hộ chiếu Cuba

Giờ đây, khi du lịch Cuba đã trở nên dễ dàng hơn một chút, nhiều du khách có thể tới quốc gia này. Tuy nhiên, để có thể vào được khu vực Guantanamo Bay xem chừng vẫn không phải là điều dễ dàng. Chỉ có những người làm trong quân ngũ tới đây mới được phép tới đây và đóng dấu.

Điểm cực Nam

Dấu hộ chiếu Điểm cực Nam
Dấu hộ chiếu Điểm cực Nam

Nếu bạn có thể đi tới điểm cực Nam, bạn xứng đáng một con dấu. Tuy không phải một quốc gia nhưng những nhà thám hiểm có thể được đóng một con dấu tượng trưng tại trạm cực Nam  Amundsen-Scott. Chắc chắn, con dấu này khác với dấu Nam Cực thông thường.

Quần đảo Cayman

Dấu hộ chiếu Quần đảo Cayman
Dấu hộ chiếu Quần đảo Cayman

Con dấu này trông khá là dễ thương với hình ảnh “Quý ông Rùa”. Nó được sáng tạo bởi Suzy Soto vào năm 1963 và vẫn được dùng tới ngày nay.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận