Điểm khác nhau giữa dấu hoàn công liền mực và dấu chấm mực

0
2014
Rate this post

Bộ Xây Dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng như sau: Các kích thước, thông số thực tế của hạng mục công trình, công trình xây dựng không vượt quá sai số cho phép so với các kích thước, thông số thiết kế thì bản vẽ thi công được chụp hay copy lại và được các bên có liên quan đóng dấu, ký xác nhận lên bản vẽ để làm bản vẽ hoàn công.

Dấu đóng trên bản vẽ hoàn công là dấu hoàn công với mẫu dấu được quy định tại Khoản 2 Phụ lục 2 Thông tư số 26/2016/TT-BXD. Sau đây, chúng tôi sẽ so sánh 2 loại dấu hoàn công sử dụng phổ biến trên thị trường đó là dấu hoàn công liền mực và dấu hoàn công chấm mực ngoài.

Mẫu dấu hoàn công chấm mực ngoài
Mẫu dấu hoàn công chấm mực ngoài

Con dấu bản vẽ hoàn công

Con dấu hoàn công chấm mực ngoài có cấu tạo như sau: mặt dấu bằng cao su, cán dấu bằng gỗ, có khay rời bên ngoài để chấm mực. Kích thước mẫu dấu của dấu hoàn công chấm mực tùy theo yêu cầu của khách hàng. Màu sắc con dấu có thể chọn giữa xanh, đen và đỏ.

Ưu điểm của dấu hoàn công chấm mực ngoài là: Không giới hạn kích thước, giá thành thấp tùy theo kích thước.

Nhược điểm của nó là: Không thể tạo hình ảnh phức tạp và sắc nét. Ngoài ra phải luôn mang đi kèm tampon (khay mực) để chấm bên ngoài rất bất tiện khi mang theo ở các công trình xây dựng.

Dấu hoàn công liền mực có kích thước thông thường là 100×60 mm. Xếp vào loại dấu chìm nên có độ sắc nét cao, đẹp và rất bền. Có 3 màu để lựa chọn cũng là các màu xanh, đỏ và đen. Giá cả tùy theo kích thước dấu. Đây là loại dấu sử dụng công nghệ thẩm thấu thế nên có một kết cấu cơ khí cực kỳ gọn nhẹ, dễ mang theo người. Hơn nữa không phải luôn mang kèm tampon (khay mực) để chấm bên ngoài.

Đặc biệt do trên bề mặt cao su được thiết kế có rất nhiều chấm li ti để thẩm thấu mực vì vậy khả năng tái hiện hình ảnh cực kỳ sắc nét và rõ ràng. Độ bền cao hơn nhiều lần đóng mới thêm mực và tuổi thọ sản phẩm kéo dài được nhiều năm.

Nhược điểm của dấu liền mực là giá thành cao hơn và kích thước tối đa của nó là 80x120mm.

Con dấu bản vẽ hoàn công là một loại dấu có ý nghĩa rất quan trọng để đóng vào bản hoàn công công trình xây dựng. Cũng mang lại ý nghĩa giống như các loại con dấu khác, nó đại diện cho chữ ký cá nhân, dùng để nhận biết và công nhận bản vẽ hoàn công. Trong đó dấu hoàn công liền mực được sử dụng nhiều hơn cả.

Quý vị có nhu cầu làm con dấu bản vẽ hoàn công xin vui lòng liên hệ với An Khánh. Quy trình khắc dấu hoàn công liền mực của chúng tôi bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Lấy thông tin quý khách hàng yêu cầu về chất liệu, hình thức con dấu. Tư vấn cho khách hàng nên sử dụng dấu hoàn công liền mực hay dấu hoàn công chấm mực ngoài.

Bước 2: Thiết kế maket dấu, chọn chất liệu phù hợp với từng loại con dấu.

Bước 3: Cho máy chạy tạo hình con dấu trên bề mặt cao su. Công đoạn khác so với làm dấu chấm mực.

Bước 4: Dán các nội dung đã khắc vào con dấu.

Bước 5: Đóng gói con dấu và gửi tận tay quý khách hàng.

Chúng tôi luôn luôn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để có thể nhận được con dấu đẹp và giá thành hợp lý nhất nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận