Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều con dấu được không?

0
2051
5/5 - (1 bình chọn)

Xã hội càng càng phát triển, công nghệ ngày càng được nâng cao. Có nhiều công cụ phục vụ công việc trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Con dấu chính là công cụ đắc lực trong quá trình làm việc nhất là công việc cần phải giải quyết cả đống giấy tờ.

Làm con dấu giá rẻ tại An Khánh
                      Làm con dấu giá rẻ tại An Khánh

Quy định của Nhà nước về con dấu doanh nghiệp

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 quy định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu như sau:

  1. Về số lượng, hình thức, nội dung con dấu

Bất cứ doanh nghiệp nào đều có quyền quyết định về hình thức, số lượng cũng như nội dung con dấu.

Nội dung con dấu phải thể hiện được thông tin cư bản của doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp.Doanh nghiệp có thể tự thiết kế nội dung và khắc  dấu cho riêng mình hoặc đến cơ sơ khắc dấu để làm khắc dấu cho doanh nghiệp.

Sau khi khắc xong dấu, trước khi sử dụng doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh, để nhằm mục đích đăng tải công khai lên lên Cổng thông tin quốc gia để mọi người biết đến mẫu dấu của doanh nghiệp.

Luật doanh nghiệp 2014 đã thay đổi và cải cách hơn rất nhiều so với trước đây, cho phép doanh nghiệp được quyết định số lượng, nội dung cũng như hình thức khi làm dấu. Thay vì việc phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan công an trước đây thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động trong việc khắc dấu cho doanh nghiệp mình.

Mẫu dấu tròn doanh nghiệp
                        Mẫu dấu tròn doanh nghiệp
  1. Đối với việc quản lý và sử dụng con dấu

Về việc quản lý, sử dụng con dấu phải tuân theo những quy định, điều lệ của công ty. Những trường hợp nào được sử dụng dấu còn phải theo quy định của pháp luật và các bên giao dịch thảo thuận về việc sử dụng dấu cho ký kết hợp đồng.

Khi sử dụng và quản lý con dấu cần phải lưu ý điều gì?

  • Các doanh nghiệp đã thành lập trước ngày 1/7/2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cơ quan Nhà nước cấp cho doanh nghiệp mà không cần phải thông báo mẫu dấu cho Cổng thông tin đăng ký quốc gia. Còn trường hợp doanh nghiệp làm thêm dấu, muốn thay đổi màu mực thì sẽ phải thực hiện những thủ tục về việc làm dấu doanh nghiệp.
  • Đôi với những doanh nghiệp thành lập trước ngày 1/7/2015 bị mất dấu, mất giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu theo quy định tại nghị định này, đồng thời thông báo mất con dấu .
  • Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp là trụ sở chính ở đó, để đăng tải thông tin lên cổng thông tin quốc gia trong các trường hợp sau:

+ Sau khi thành lập doanh nghiệp làm con dấu đầu tiên

+ Thay đổi hình thức, nội dung cũng như số lượng con dấu

+ Hay hủy mẫu dấu

Địa chỉ khắc dấu chất lượng cao

Khắc dấu giá rẻ An Khánh chuyên cung cấp cấp dịch vụ khắc dấu chất lượng cao. Cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, luôn học hỏi, tìm tòi sáng tạo trong công việc. Luôn tạo ra những mẫu dấu bền, đẹp, chuyên nghiệp với đường nét tinh tế, con dấu sắc nét.

Khắc dấu giá rẻ tại Hà nội
                            Khắc dấu giá rẻ tại Hà nội

Không chỉ khăc dấu công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ làm dấu khác như: khắc dấu chữ ký lấy ngay An Khánh, khắc dấu tên An Khánh, khắc dấu tên tiếng nhật…  ngoài ra còn nhiều dịch vụ khác. Chúng tôi luôn đặt lợi ích  của khách hàng lên hàng đầu, luôn phục vụ cũng như đáp ứng yêu cầu khách hàng một cách tận tâm, để đáp ứng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ tới An Khánh để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Facebook: https://www.facebook.com/khacdaugiareankhanh

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận