Đóng dấu bán hàng qua điện thoại trên hóa đơn như nào?

0
1962
Rate this post

Với hoạt động kinh doanh, bán hàng online phát triển như hiện nay. Thì việc sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại đóng lên các hóa đơn, giấy tờ đã không còn xa lạ. Rất đơn vị đóng dấu bán hàng qua điện thoại thay cho chữ ký của người mua hàng. Vậy khi đóng dấu cần phải lưu ý những gì? Cách ghi hóa đơn sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại như thế nào.

Khắc dấu bán hàng qua điện thoại giá rẻ
Khắc dấu bán hàng qua điện thoại giá rẻ

Cách ghi hóa đơn sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại

Căn cứ theo công văn 376/CT-TTHT về hóa đơn, chứng từ bán hàng, cung ứng dịch vụ và thông tư số 64/2013/TT-BTC có hướng dẫn về hóa đơn bán hàng:

Theo khoản 1 của điều 4 có quy định nội dụng ghi trên hóa đơn bắt buộc: “Người mua, người bán ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu bên bán và ngày, tháng, năm lập hóa đơn. Nội dung trên hóa đơn đã lập bắt buộc thể hiện trên cùng một mặt giấy”. Quy định viết nội dung trên hóa đơn cần yêu cầu sau

– Quy định viết ngày, tháng, năm trên hóa đơn

+ Đối với hàng hóa chuyển quyền sở hữu (quyền sử dụng) cho người mua thì ngày lập hóa đơn là thời điểm chuyển quyền không phân biệt đã thu tiền hay chưa thu tiền.

+ Đối với cung ứng dịch vụ: Ngày lập hóa đơn là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ. Nếu bên cung ứng dịch vụ thu tiền trước hoặc trong quá trình cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

– Quy định người mua hàng ký và ghi rõ họ tên

Đối với những trường hợp mua hàng qua mạng không mua hàng mua hàng trực tiếp qua điện thoại, Fax thì bên mua hàng không cần ký và ghi rõ họ tên. Lưu ý khi lập hóa đơn thì người bán hàng ghi rõ là bán hàng qua điện thoại hay fax là được.

Ví dụ minh họa để khách hàng hiểu rõ hơn

Dưới đây là những ví dụ minh họa để khách hàng hiểu rõ về cách đóng dấu bán hàng qua điện thoại trên hóa đơn.

Ví dụ: Công ty C bán thép cho công ty B, mọi việc giao dịch về giá cả, số lượng mua, … đều qua email, điện thoại thì lúc này hóa đơn được lập công ty C được phép đóng dấu bán hàng qua điện thoại

Trường hợp Công ty E có mua đồ dùng văn phòng phẩm của công ty D bằng hình thức giao hàng đến trụ sở công ty. Tuy nhiên công ty D không lập hóa đơn kèm theo mà gửi hóa đơn qua đường bưu điện, trên hóa đơn có đóng dấu bán hàng qua điện thoại. Như vậy không đúng quy định về thời điểm lập hóa đơn và chữ ký của người mua trên hóa đơn.

Trên đây Khắc dấu An Khánh xin gửi đến quý khách hàng một số thông tin về dấu bán hàng qua điện thoại giúp quý khách sử dụng con dấu bán hàng qua điện thoại một cách hợp lý và chính xác nhất.

Đơn vị khắc dấu bán hàng qua điện thoại vừa bền vừa đẹp

Mẫu dấu bán hàng qua điện thoại
Mẫu dấu bán hàng qua điện thoại

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khắc dấu bán hàng qua điện thoại chuyên nhận khắc dấu theo yêu cầu của khách hàng. Luôn cung cấp con dấu sắc nét tinh tế, dấu đóng ra mực khô ngay sau khi đóng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ khắc dấu khác như: khắc dấu bản vẽ hoàn công, làm con dấu nhật bản, khắc dấu tên giá rẻ, dấu chức danh, dấu logo tiểu học…

Với phương châm sản xuất nhanh, giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Với giá thành rẻ nhất trên thị trường cạnh tranh so với đối thủ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ của khắc con dấu chúng tôi cung cấp.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận