Hành vi làm con dấu giả bị xử lý như thế nào

0
1333
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay vì chạy đua theo lợi nhuận mà có rất nhiều đơn vị làm con dấu giả với những cam kết đi vào lòng người như làm con dấu giả không cần giấy tờ, mọi thông tin của khách hàng được giữ bí mật một cách tuyệt đối. Còn người mua con dấu giả vì tránh thủ tục giấy tờ gây mất thời gian, muốn có được những giấy tờ chứng nhận mà không tốn nhiều công sức, cần làm lại chứng từ bị mất trong thời gian ngắn nhất,…. là một vài lý do được đưa ra cho nhu cầu làm con dấu giả.

Dù có những lời khẳng đinh chắc nịch như thế nào đi nữa vì việc khắc con dấu giả, sử dụng con dấu giả đều là vi phạm pháp luật. Và tùy theo mức vi phạm mà có những chế tài pháp luật để xử lý.

Hành vi làm con dấu giả bị xử lý như thế nào
Hành vi làm con dấu giả bị xử lý như thế nào

Làm con dấu giả bị xử lý như nào?

Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt với hành vi làm con dấu giả hoặc sử dụng con dấu giả, Làm giả hồ sơ để làm thêm con dấu của cơ quan, tổ chức số tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả là Buộc thu hồi con dấu, người nước ngoài có hành vi vi phạm thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xem thêm:

Khi nào bị xử phạt hình sự

Hành vi làm con dấu giả được bộ luật hình sự quy định tại Điều 341 với tội danh Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức

Khi việc làm con dấu giả, sử dụng con dấu giả có dấu hiệu để thực hiện hành vi trái pháp luật thì cá nhân làm con dấu giả, sử dụng con dấu giả sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Theo đó, người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ giả thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm.

Nếu phạm tội lần đầu

Nếu phạm tội lần đầu thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

  •  Có tổ chức
  • Phạm tội 02 lần trở lên
  • Làm từ 02 đến 05 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác
  • Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng Thu lợi bất chính từ 10.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng

Tái phạm nguy hiểm

Nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

  • Làm 06 con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác trở lên
  • Sử dụng con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng
  • Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Làm con dấu giả ở dâu?

Bài viết trên đây An Khánh viết để khách hàng hiểu rõ thêm về chế  tài xử phạt của pháp luật về hành vi làm con dấu giả hay sử dụng con dấu giả. An Khánh xin nhắc lại là chúng tôi không nhận làm làm bất kỳ con dấu giả nào. Chỉ nhận làm dấu khi có giấy tờ đầy đủ của khách hàng.

Địa chỉ khắc dấu uy tín

Dịch vụ khắc dấu giá rẻ An Khánh cung cấp
Dịch vụ khắc dấu giá rẻ An Khánh cung cấp

Khách hàng có nhu cầu  làm con dấu nhanh, lấy ngay, chất lượng tốt, giá rẻ quý khách hàng hãy liên hệ với An Khánh để sở hữu cho mình con dấu sắc nét, tinh tế, bền đẹp theo đúng yêu cầu của khách hàng, trong thời gian nhanh nhất. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng tại số 64 Phạm Thận Duật để khắc dấu hay gửi mẫu dấu cần khắc qua email: khacdauankhanh@gmail.com đội ngũ nhân viên sẽ báo giá và lên bản market gửi cho khách hàng. Sau khi nhận dược phản hồi đồng ý từ phía khách hàng chúng tôi mới tiến hàng khắc dấu. Ngoài ra khách hàng đặt hàng qua facebook, zalo hay liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0975.686.270 để được tư vấn cũng như hỗ trợ trực tiếp về việc làm dấu.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận