Khắc dấu tròn doanh nghiệp cần lưu ý điều gì

0
1428
Rate this post

Con dấu tròn doanh nghiệp là đại diện pháp lý của doanh nghiệp trước pháp luật. chính tầm quan trọng của con dấu này nên thủ tục giấy tờ để khắc dấu tròn doanh nghiệp nó khác so với các loại con dấu khác.

Khắc dấu tròn doanh nghiệp có những điểm rất khác so với khắc các loại dấu khác. Khắc dấu tròn doanh nghiệp có thủ tục khắt khe hơn xuất phát từ chính tầm quan trọng của con dấu này đối với bản thân doanh nghiệp và với xã hội. Con dấu tròn doanh nghiệp là vật dụng đại diện cho tính pháp lý của doanh nghiệp, có rất nhiều các hợp đồng, giấy tờ nếu không đóng con dấu tròn doanh nghiệp thì không có ý nghĩa pháp lý và coi như hợp đồng đó không có giá trị.

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, sau khi được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp muốn khắc dấu tròn doanh nghiệp thì phải mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở khắc dấu để đặt khắc dấu tròn doanh nghiệp.

Khắc dấu tròn theo yêu cầu
Khắc dấu tròn theo yêu cầu

Những điểm cần lưu ý khi khắc dấu tròn doanh nghiệp

Sau khi cơ sở khắc dấu, cơ sở cung cấp con dấu giao cho doanh nghiệp con dấu thì doanh nghiệp phải làm thông báo theo mẫu, gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi mà công ty đặt trụ sở chính để Sở Kế hoạch và Đầu tư đăng thông báo mẫu dấu của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Điểm phải lưu ý là doanh nghiêp đó phải đợi hết 3 ngày kể từ khi Sở Kế hoạch và Đầu tư đăng thông báo, nếu không có khiếu nại gì thì khi đó công ty có thể sử dụng con dấu đó.

Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp vì không hiểu hoặc hiểu không chính xác về thủ tục này nên sau khi khắc dấu tròn doanh nghiệp qua dịch vụ khắc dấu lấy ngay tại Hà Nội nhưng không thông báo mẫu dấu tới Sở Kế hoạch và Đầu tư mà dùng luôn. Như thế, con dấu của doanh nghiệp đó không có giá trị pháp lý. Khi có kiện tụng ra tòa sẽ rất bất lợi cho doanh nghiệp. Do đó, Khắc dấu An Khánh chia sẻ thông tin này để các doanh nghiệp nắm được và thực hiện nghiêm túc.

Hoặc hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận