Một doanh nghiệp đi vào hoạt động cần có những con dấu gì?

0
1538
Rate this post

Đối với một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thì con dấu rất quan trọng, được coi như một tài sản của công ty. Con dấu đóng vào hóa đơn giấy tờ, giúp cho cá giao dịch của công ty được nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều. Mà vẫn đảm bảo được giá trị pháp lý của những văn bản, tài liệu hay hợp đồng của công ty.

Về mặt lý thuyết thì mỗi công ty, doanh nghiệp chỉ cần con dấu tròn công ty. Còn các loại con dấu khác thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng đặc thù của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn định hướng cho khách những con dấu hữu ích mà mỗi doanh nghiệp nên có hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Thứ nhất con dấu công ty

Con dấu tròn công ty
Con dấu tròn công ty

Mỗi một doanh nghiệp sau khi thành lập đều cần có con dấu riêng để phân biệt công ty này với công ty khác. Sau khi làm con dấu xong thì công ty cần thông báo mẫu dấu trên công thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Để thông báo mẫu dấu cho mọi người biết

Từ thời điểm luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thì doanh nghiệp có quyền chủ động trong việc quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Nên dấu pháp lý của doanh nghiệp có thể nhiều hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, mà không chỉ là dấu tròn như trước kia.

Thứ hai con dấu chức danh

Con dấu chức danh
Con dấu chức danh

Đây là con dấu tiếp theo mà trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp rất cần thiết. Con dấu chức danh bao gồm hai nội dung chính là chức danh + tên của người giữ chức danh đó. Dấu chức danh không quy định cụ thể về ai là người có thể được khắc dấu chức danh, do đó, ai cũng có thể sở hữu một con dấu chức danh trong một doanh nghiệp như tổng giám đốc, giám đốc, trưởng phòng hành chính, trưởng phòng kế toán, trưởng phòng maketing, nhân viên, thu ngân… đều có thể khắc dấu chức danh.

Thứ ba con dấu mã số thuế địa chỉ, thông tin công ty

Con dấu mã số thuế
Con dấu mã số thuế

Con dấu này cũng rất quan trọng, bởi trong rất nhiều giấy tờ, tài liệu của công ty cần cung cấp thêm thông tin này cho đối tác, khách hàng mà nếu không có con dấu này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đẻ ghi lại thông tin của công ty mình. Ví dụ như khi chuyển phát nhanh thay vì ghi thông tin trên từng bưu chuyển, bạn chỉ cần đóng dấu mã số thuế lên là xong.

Thứ tư con dấu tên, con dấu sao y bản chính, con dấu đã thu tiền…

Tất cả những con dấu khác cũng có thể rất cần thiết trong hoạt động của một công ty, tùy thuộc vào việc công ty bạn kinh doanh lĩnh vực gì, nếu như là văn phòng công chứng thì chắc chắn không thể thiếu con dấu sao y bản chính, nếu là công ty kinh doanh thì không thể thiếu dấu đã thu tiền, đã thanh toán…

Phía trên, trình bày những con dấu cần thiết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng để một doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động một cách bình thường thì con dấu quan trọng nhất vẫn là dấu pháp lý doanh nghiệp đã thông báo (nếu chưa thông báo sẽ không có giá trị pháp lý). Còn các con dấu khác như dấu chức danh, mã số thuế thì không phải là con dấu bắt buộc phải có, chỉ là con dấu giúp cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động của công ty nhanh chóng và thể hiện sự chuyên nghiệp trong các văn bản, tài liệu của công ty.

Bạn đang băn khoăn không biết chọn địa chỉ khắc một bộ dấu doanh nghiệp ở đâu như dấu công ty, dấu chức danh, dấu tên, dấu mã số thuế.. ở đâu, xin vui lòng liên hệ đến Khắc dấu An Khánh để được tư vấn, hướng dẫn quy trình khắc dấu nhanh nhất, rẻ nhất.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận