Quy định về mẫu bản vẽ hoàn công mà bạn nên biết

0
1871
5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi công trình thi công, xây dựng thì các nhà thầu lập bản vẽ hoàn công, rồi đóng dấu bản vẽ hoàn công lên để dễ dàng quản lý và được công nhận về mặt pháp lý. Vậy bản vẽ hoàn công là gì và các quy định về mẫu bản vẽ hoàn công như thế nào? Thì An Khánh giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé?

Tìm hiểu về bản vẽ hoàn công

Mẫu bản vẽ hoàn công
Mẫu bản vẽ hoàn công

Bản vẽ hoàn công là bản vẽ công trình xây dựng hoàn thành, trong đó thể hiện vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị được sử dụng thực tế. Nhìn bản vẽ phản ánh được những thay đổi của công trình xây dựng so với thiết kế ban đầu gồm các hạng mục chi tiết y như bản vẽ gốc. Người đại diện theo pháp luật của nhà thầu thi công xây dựng phải ký tên và đóng dấu. Người giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư ký tên xác nhậnNgoài ra khi có sự điều chỉnh về kích thước thì cần phải lập lại bản vẽ hoàn công mới.

Còn con dấu hoàn công là con dấu dùng để  đóng dấu vào bản vẽ hoàn công. Cũng như các loại con dấu khác dấu hoàn công như chữ ký cá nhân. Trong bản vẽ hoàn công cần đóng con dấu hoàn công và chữ ký của các bên có trách nhiệm như: người lập bản vẽ, chủ đầu tư, đơn vị thi công, người giám sát thi công thì mới có giá trị. Mẫu bản vẽ hoàn công được trình bày trên khổ giấy lớn gồm nhiều phần chứa các hạng mục khác nhau.

Đơn vị chịu trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công

Nhà thầu thi công công trình xây dựng sẽ lập bản vẽ hoàn công hạng mục công trình, các bộ phận công trình bị che khuất phải được lập bản vẽ hoàn công với các thông số thực tế chính xác trước khi làm các công việc tiếp theo. Trên các bản vẽ này cần phải đóng mẫu dấu hoàn công và chữ ký của các bên có liên quan mới có giá trị.

Xem thêm:

Làm con dấu Nhật Bản

Thời gian thực hiện bản vẽ hoàn công

Các nhà thầu tham gia vào công trình xây dựng sẽ lập bản vẽ hoàn công và lưu lại hồ sơ các phần việc mình đã thực hiện trước khi tổ chức nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được đưa vào khai thác sử dụng theo quy định.

Thời gian lưu trữ hồ sơ tối thiểu là 10 năm dự án nhóm A, 7 năm dự án nhóm B và 5 năm dự án nhóm C tính từ khi công trình đưa vào sử dụng.

Đối với trường hợp hạng mục công trình, công trình xây dựng quy hoạch chi tiết vào sử dụng từng phần thì chủ đầu tư có trách nhiệm lập hồ sơ hoàn thành công trình và hồ sơ phục vụ quản lý, vận hành, bảo trì đối với các hạng mục đã được đưa vào sử dụng.

Khắc dấu bản vẽ hoàn công ở đâu?

Con dấu hoàn công liền mực
Con dấu hoàn công liền mực

Khắc dấu nhanh, khắc dấu hoàn công, giá rẻ chất lượng, chuyên nghiệp lấy ngay tại An Khánh. Chúng tôi nhận khắc dấu hoàn công theo yêu cầu với chất lượng sắc nét, tinh tế. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến cũng như chia sẻ của khách hàng. Không ngừng học hỏi, sáng tạo để có thể cung cấp cho khách hàng con dấu sắc nét và tinh tế nhất. Bởi sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi.

Dịch vụ khắc dấu An Khánh luôn chú trọng đến chất lượng của con dấu, khắc dấu bản vẽ hoàn công không những nhanh chóng, chất lượng mà còn mang lại sự bền đẹp, chắc chắn trong  khi sử dụng để phục vụ công việc. Nếu bạn không có thời gian qua lấy dấu chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tân nơi, đến tận tay cho bạn. Con dấu khắc ra được chúng tôi bảo hành mặt dấu vĩnh viễn. Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho khách hàng những thông tin cần thiết và chi tiết nhất về sản phẩm.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với An Khánh qua số điện thoại 0975.686.270 để được tư vấn cũng như báo giá trực tiếp.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận