Quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu công ty

0
2035
5/5 - (1 bình chọn)

Khi thành lập công ty, mỗi công ty bắt buộc phải tiến hành khắc dấu tròn công ty theo đúng quy định. Bạn đang thắc mắc về việc quản lý và sử dụng con dấu công ty như thế nào? Hãy cùng An Khánh tìm hiểu nhé!

Quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu công ty

Quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu

Theo luật doanh nghiệp hiện hành đã quy định việc quản lý và sử dụng dấu tròn công ty như sau:

  • Các công ty đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho công ty mà không phải thực hiện thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Nếu công ty khắc thêm con dấu, thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu theo đúng quy định
  • Nếu công ty đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 khắc con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Cơ quan này sẽ cấp giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của công ty.
  • Nếu công ty đã thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì công ty được làm con dấu theo quy định tại Nghị định này; đồng thời cần tiến hành thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.
  • Công ty có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau đây:
  • Làm con dấu lần đầu sau khi đăng ký doanh nghiệp;
  • Thay đổi số lượng, nội dung, hình thức con dấu và mầu mực dấu;
  • Hủy mẫu con dấu công ty.

Quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu công ty

Dịch vụ khắc con dấu tại An Khánh

Khi thành lập công ty, việc khắc con dấu là vô cùng quan trọng. Với dấu tròn công ty, bạn có thể tiến hành tại các cơ quan công an hoặc các đơn vị khắc dấu được nhà nước cho phép. An Khánh là một gợi ý cho bạn.

Không chỉ cần tiến hành khắc dấu tròn công ty mà bạn cũng cần tiến hành khắc các con dấu chức năng khác tại An Khánh như:

An Khánh còn được hầu hết khách hàng trên địa bàn Hà Nội lựa chọn khắc dấu hoàn công, dấu cửa hàng, dấu cô khen, khắc dấu tiếng nhật….Khắc dấu An Khánh đáp ứng mọi nhu cầu khắc dấu của mọi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những con dấu chất lượng với giá tốt nhất nhé!

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận