Thủ tục làm thêm con dấu

0
3064
5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với An Khánh để tìm hiểu, nghe tư vấn về việc Doanh nghiệp có được quyền làm nhiều con dấu, do có nhiều địa chỉ kinh doanh hay không? Và thủ tục làm thêm con dấu cần những giấy tờ gì?

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến khắc dấu An Khánh. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép doanh nghiệp có quyền quyết định về nội dung, hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp, của chi nhánh hay văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau nên công ty bạn có thể khắc thêm con dấu để thuận lợi hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải tuân theo thủ tục pháp luật quy định:

Quy đinh pháp luật về việc doanh nghiệp có quyền làm thêm con dấu hay không?

 

Thủ tục làm thêm con dấu công ty
Thủ tục làm thêm con dấu công ty

Theo quy định của Nghị định 31/2009/NĐ-CP về quản lý sử dụng con dấu sửa đổi Nghị định 58/2001 NĐ-CP

Theo khoản 1, khoản 2 Điều 6 được sửa đổi như sau:

  1. Mỗi cơ quan, tổ chức và các chức danh Nhà nước chỉ được sử dụng một con dấu. Trong trường hợp cần có thêm con dấu thứ hai cùng nội dung như con dấu thứ nhất phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu thứ nhất.

Các cơ quan, tổ chức có chức năng cấp văn bằng, chứng chỉ, thẻ, chứng minh nhân dân, thị thực, visa có dán ảnh thì được khắc thêm dấu nổi, dấu thu nhỏ để phục vụ cho công tác, nghiệp vụ, nhưng phải được cơ quan, tổ chức đã ra quyết định thành lập cơ quan, tổ chức đó cho phép, nội dung con dấu phải giống con dấu thứ nhất.

  1. Con dấu làm xong phải được đăng ký mẫu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Và chỉ được sử dụng sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu. Cơ quan, tổ chức bị mất Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu, phải đề nghị cơ quan Cổng thông tin đăng ký quốc gia cấp cấp lại. Việc đăng ký mẫu dấu phải nộp lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính. Nghiêm cấm việc tự sửa chữa nội dung con dấu sau khi đã đăng ký.

Bạn lưu ý: “Cơ quan, tổ chức cần có thêm con dấu thứ hai có nội dung giống con dấu thứ nhất là cơ quan, tổ chức có trụ sở khác ở ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đóng trụ sở chính, có người thay mặt cơ quan, tổ chức làm việc trực tiếp tại trụ sở đó và có nhu cầu sử dụng con dấu thứ hai”.

Nếu bên bạn có nhu cầu sử dụng hai con dấu phải đảm bảo các nội dung nêu trên thì mới được phép sử dụng hai con dấu.

Xem thêm:

Thủ tục làm thêm con dấu của doanh nghiệp

Thủ tục thông báo mẫu con dấu
Thủ tục thông báo mẫu con dấu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Theo mẫu II.9 quy định tại Thông tư 20/2015/TT BKHĐT).
  • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ
  • Giấy giới thiệu người đi nộp hồ sơ

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ nêu trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc doanh nghiệp có thể kê khai qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Bước 3: Nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Như vậy là bạn hoàn thành xong thủ tục làm thêm con dấu công ty. Rất đơn giản phải không nào.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi, giúp ích cho các doanh nghiệp trong thủ tục làm thêm con dấu công ty. Giúp công việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dịch vụ khắc dấu công ty lấy liền

Dịch vụ khắc dấu An Khánh cung cấp
Dịch vụ khắc dấu An Khánh cung cấp

Hiện nay Khắc dấu An Khánh là đơn vị đị đầu trong lĩnh vực khắc dấu Hà Nội. Chuyên cung cấp dịch vụ khắc dấu bền đẹp, sắc nét. Đặc biệt là khắc dấu công ty, với độ sắc nét, tinh tế chất lượng con dấu là tốt nhất.

Dịch vụ khắc dấu nhanh chóng, lấy ngay sau 10 phút. Với giá thành khắc dấu rẻ nhất trên thị trường, cạnh tranh đối thủ. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với An Khánh để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận