Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

0
10762
4.5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn tạo một con dấu mang dấu ấn cá nhân của mình? Với những nguyên vật liệu rất dễ kiếm, chỉ với một cục gôm – tẩy bút chì là bạn có thể hoàn toàn tự khắc được cho mình những con dấu thú vị, khá bền và đẹp mắt rồi. Với cách này, bạn có thể khắc dấu tên đơn giản, khắc dấu chữ ký hay khắc con dấu logo với nhiều hình ngộ nghĩnh….

Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

Lưu ý trước khi tự làm con dấu từ gôm

Các loại gôm tẩy khác nhau sẽ khác nhau về độ bở, độ dai, độ cứng mềm khác nhau và như vậy sẽ ảnh hưởng đến mức độ khó hay dễ của việc khắc dấu. Nếu bạn chỉ khắc một vài dấu và các con dấu cũng không quá chi tiết, thì bất cứ loại gôm tẩy nào cũng đều có thể sử dụng được. Nếu khắc với số lượng lớn và hình mẫu chi tiết, hãy sử dụng loại gôm tẩy dai, không bở vụn, có bề mặt mịn. Những loại tẩy bở rất dễ vỡ vụn khi khắc.

Kinh nghiệm ‘vàng’ cho bạn đó là chọn những loại gôm tẩy tốt như steadler. Ngoài ra Steadler còn bán cả miếng chuyên dụng cho việc khắc dấu (master carve), nhưng khá ít đơn vị bán, vì vậy tốt nhất cứ dùng gôm tẩy.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

– Tẩy (gôm);

– Bút chì;

– Dao rọc giấy (dao trổ);

– Màu sáp: đỏ hoặc xanh hoặc đen…tùy sở thích của bạn

– Hình mẫu, nội dung muốn khắc lên gôm tẩy

Hình mẫu, nội dung muốn khắc phải phù hợp với kích cỡ củuar gôm tẩy. Nội dung khi đóng dấu xuống giấy sẽ ngược lại so với nội dung khắc trên con dấu. Bạn cần chú ý điều này.

>>> Khắc dấu chức danh

Các bước thực hiện làm con dấu bằng gôm tẩy

Bước 1 –  Dùng bút chì vẽ nội dung bạn cần khắc lên gôm tẩy. Bạn có thể vẽ trước lên giấy, chỉnh sửa đến khi ưng ý thì tiến hành vẽ lại lên mặt gôm tẩy.

Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

Bước 2 – Dùng dao rọc giấy cắt một đường xung quanh hình đã vẽ, và những đường phân cách giữa phần cần cắt và phần không cắt ra khỏi gôm tẩy. Đây là bước khó nhất, cần sự khéo léo và cẩn thận.

Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

Bước 3 – Sau khi cắt những đường viền này khỏi gôm, lách lưỡi dao khoảng 0.5mm song song với mặt phẳng có hình vẽ, cắt rời phần xung quanh ra.

Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

Bước 4 – Cắt những phần cần cắt rời nằm phía bên trong (nếu có).

Bước 5 – Tô màu lên phần nổi của gôm tẩy sau đó in thử lên giấy. Nếu cảm thấy chưa hài lòng có thể dùng dao chỉnh lại cho phù hợp.

Tự làm con dấu chỉ bằng một cục gôm (tẩy)

Bằng những bước đơn giản, chỉ với một cục gôm tẩy bạn có thể tự tạo ra cho mình con dấu ấn tượng để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng nếu bạn cần một con dấu chuyên nghiệp, độ chính xác cao, sắc nét, tính thẩm mỹ tốt nhất, phục vụ cho việc sử dụng thường xuyên và lâu dài hoặc cần dấu với số lượng lớn thì hãy tìm đến dịch vụ khắc dấu tại An Khánh. Giá con dấu chỉ từ 80.000vnđ và có thể đóng được hàng ngàn lần!

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận