Cách làm con dấu Inkan tại Nhật Bản

0
3089
4/5 - (4 bình chọn)

Không giống như Việt Nam chỉ có công ty, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức Nhà nước hay công nhân viên chức… mới sử dụng con dấu cá nhân. Ở Nhật Bản mỗi người dân đều sở hữu cho mình con dấu tên cá nhân riêng hay còn được gọi là Inkan thay cho chữ ký riêng để đóng vào văn bản, giấy tờ. Đây là một nét văn hóa đặc trưng tại Nhật Bản khác với nhiều nước khác. Vì vậy nếu bạn định sang Nhật định cư, sinh sống lâu dài thì nên sở hữu cho mình con dấu tên tiếng nhật. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm cách làm con dấu Inkan như thế nào nhé?

Cách làm Inkan (con dấu tên tiếng nhật)
Cách làm con dấu Inkan (con dấu tên tiếng nhật)

Tìm hiểu về Inkan là gì?

  • Inkan (印鑑), hay còn thường được gọi là Hanko (ハンコ) là con dấu dùng cho cá nhân hay dùng cho công ty, tổ chức
  • Jitsuin (実印) là cách gọi đối với Inkan đã được đăng ký
  • Ginkoin (銀行印) là cách gọi đối với Inkan và thường được làm để sử dụng cho các giao dịch về ngân hàng
  • Ninin (認印) là cách gọi những Inkan được dùng cho việc ký nhận bình thường hàng ngày như nhận bưu kiện, hóa đơn, văn phẩm…(những giấy tờ hay việc không quan trọng)

Cách gọi con dấu của người Nhật phức tạp như vậy vì người ta phân theo mục đích sử dụng của từng con dấu.

Con dấu Inkan làm trên kim loại
Con dấu Inkan làm trên kim loại

Cách làm con dấu Inkan, con dấu Inkan thường được làm bằng gỗ, đá hay nhựa. Đối với người nước ngoài

Vậy Inkan là khắc họ hay khắc tên lên con dấu? Ở Nhật, Inkan cho cá nhân thường được làm bằng gỗ, đá hoặc nhựa. Nếu là người nước ngoài, bạn có thể khắc Họ hoặc Tên lên Inkan của mình (với điều kiện Tên/Họ có ghi trong Giấy đăng ký người nước ngoài). Do văn hoá sử dụng Họ trong giao tiếp nên người Nhật chỉ khắc Họ của mình lên Inkan cá nhân.

>> tìm hiểu thêm

Đăng ký Inkan ở đâu?

Sau khi mua con dấu hay làm con Inkan dấu xong để đăng ký bạn có thể đến Shiyakusho. Tuy nhiên không phả con dấu Inkan nào cũng được phép đăng ký. Khi làm Inkan bạn nên nói rõ làm con dấu để làm gì sử dụng trong những trường hợp nào. Những loại Inkan không được phép đăng ký:

– Inkan đã được người khác đăng ký

– Inkan không có khắc Tên hoặc Họ đã được đăng ký (theo ID hoặc Giấy đăng ký người nước ngoài)

– Inkan làm bằng gôm hay nhựa (dễ bị biến dạng)

– Inkan bị lỗi, không có đường viền hay đường viền bị khiếm khuyết, không hoàn chỉnh

– Inkan có đường kính nhỏ hơn 8mm hoặc lớn hơn 25mm

Trong trường hợp nào bạn cần có giấy xác nhận Inkan, đối với những giao dịch giá trị nhưu mua nhà, mua xe, gửi tiền, rút tiền ngân hàng thfi cần có giấy xác nhận Inkan.

Có phải ai cũng được đăng ký Inkan không, đối với người nước ngoài định cư hay sinh sống lâu dài tại Nhật bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài và phải trên 16 tuổi mới được đăng ký con dấu.

An Khánh địa chỉ khắc dấu Inkan giá rẻ

Dịch vụ An Khánh cung cấp
Dịch vụ An Khánh cung cấp

Cùng đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm trong nghề làm con dấu, luôn nhiệt tình giải đáp, tư vấn những mẫu dấu phù hợp với yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng hiểu thêm về cách làm con dấu Inkan, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại. Chúng tôi luôn cung cấp con dấu chính hãng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Trodat, Shiny, TDStamp… cùng nhiều thương hiệu khác. Giá thành con dấu chúng tôi cung cấp rẻ nhất trên thị trường Hà Nội, cạnh tranh với nhiều đối thủ trên thị trường. Khi khách hàng đến với chúng tôi được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng kèm theo như: chính sách giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội, chế độ bảo hành mặt dấu vĩnh viễn, Khi khách hàng đặt hàng với sô lượng lớn được triết khấu cao.

Nếu bạn còn bất kỳ những thắc mắc nào liên hệ tới An Khánh để được tư vấn trực tiếp nhé.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG CHO CHÚNG TÔI QUA

hotline: 0975.686.270 – 094.384.7064

Địa chỉ:193 Phúc Diễn, TDP Số 2, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội

Để được tư vấn cũng như giải đáp miễn phí nhé

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận